A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG GIÁO VIÊN ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

TRƯỜNG MẦM NON SÀI SƠN B

 

BÀI DỰ THI VỀ GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

 

Sinh thời Bác Hồ đã từng căn dặn:

“Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp

Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”.

Thật vậy, Bác Hồ của chúng ta đã đi xa, nhưng lời căn dặn của Bác thì vẫn còn mãi, mỗi con người chúng ta phải làm sao để được như lời căn dặn của Bác? Muốn thực hiện được lời dạy của Bác thì chắc hẳn mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong mỗi nhà trường  nói riêng và trong ngành giáo dục nói chung  đều phải cố gắng học hỏi phấn đấu và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa đẹp trong sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương “Người tốt việc tốt” . Trong đội ngũ giáo viên của Trường Mầm non Sài Sơn B có rất nhiều cô giáo tận tâm, yêu nghề, mến trẻ. Nhưng trong số đó phải nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Yêu, là một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động phong trào thi đua của nhà trường.

Với 10 năm công tác trong nghề cô luôn là một giáo viên yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc. Với quan điểm của cô tất các con đều được cô đối sử công bằng, chính vì vậy các con luôn được cô quan tâm, tận tình chăm sóc. Cô không ngừng học tập để trau dồi kiến thức chuyên môn cho bản thân, luôn tích cực đổi mới phương pháp tổ chức các hoạt động “Học thông qua vui chơi trải nghiệm”,  và xây dựng môi trường giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Đặc biệt cô luôn là người tiên phong đi đầu trong các cuộc vận động và các cuộc thi do nhà trường cũng như nghành phát động như: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện. Hội thi làm đồ dùng đồ chơi cô luôn đạt các giải. Nhiều năm liên tục đạt danh hiêụ Lao động tiên tiến, Giáo viên giỏi cấp huyện, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Một điều đáng ghi nhận ở cô giáo Nguyễn Thị Yêu là mặc dù công việc rất vất vả nhưng cô luôn biết cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt công việc bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết.

 

 

Trong thời gian công tác cô đã không ngừng học hỏi tìm tòi từ đồng nghiệp, tham khảo các loại sách, báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.  Cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của trường, của nghành và tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy để có các bài giảng hay để thu hút trẻ vào hoạt động. Bên cạnh đó cô còn biết lắng nghe ý kiến từ đồng nghiệp, mạnh dạn áp dụng phương pháp dạy học tiến tiến vào các hoạt động giáo dục, tích cực sưu tầm các nguyên vật liệu để hướng dẫn trẻ vào các hoạt động học lấy trẻ làm trung tâm. Đặc biệt hơn, với năm học 2021- 2022 có nhiều biến động bởi dịch bệnh Covid 19 xảy ra, với phương châm “Dừng đến trường nhưng không dừng học và không học sinh nào bị bỏ lại phía sau” cô vẫn miệt mài xây dựng các bài giảng, các video, các nội dung giáo dục để kết nối với phụ huynh trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ ở nhà nhằm truyển tải những kiến thức cơ bản nhất tới các con thân yêu dù cô và các con hàng chỉ nhìn thấy nhau qua màn hình máy tính, điện thoại nhỏ bé. Không những vậy, cô còn luôn lắng nghe, nắm bắt những phản hồi của phụ huynh để có kế hoạch chỉnh kịp thời những bài giảng, video, những nội dung sao cho phù hợp với tình hình thực tế nhằm đạt hiệu quả cao trong việc hướng dẫn cha mẹ trẻ chăm sóc giáo dục trẻ em tại nhà phù hợp với điều kiện của gia đình, nhằm chuẩn bị tâm thế cho trẻ sẵn sàng vào học lớp Một.

 

Không chỉ nỗ lực trong công tác chuyên môn, cô giáo Nguyễn Thị Yêu luôn luôn giữ gìn đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Cô là một người giáo viên có lối sống giản dị lành mạnh, đạo đức trong sáng, ứng xử hòa đồng với đồng nghiệp. Trong mọi công việc cô luôn có tinh thần trách nhiệm với mọi công việc được giao, luôn đoàn kết giúp đỡ bạn bè đồng nghiệp ở điểm trường nói riêng và trong nhà trường nói chung để cùng nhau hoàn thành tốt mọi công việc được giao.

Với tinh thần trách nhiệm trong mọi công việc, sự tận tụy và tâm huyết với nghề cô giáo Nguyễn Thị Yêu giáo viên dạy lớp 5 - 6 tuổi Trường mầm non Sài Sơn B đã được đồng nghiệp quý mến và phụ huynh tin tưởng. Quan trọng hơn, tinh thần ham học hỏi, không ngừng sáng tạo trong chuyên môn của cô xứng đáng và trở thành tấm gương điển hình tiên tiến “ Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” để giáo viên trong nhà trường học tập và noi theo.

 

 

                                                                    Sài Sơn, ngày 10 tháng 12 năm 2021

                                                                                       Người viết

 

 

 

                                                                                  Mùi Thị Nguyệt


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 15
Tháng trước : 516