A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài viết về tấm gương điển hình tháng 2/2022

TRƯỜNG MẦM NON SÀI SƠN B

 

BÀI DỰ THI VỀ GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

       Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta đã dành tất cả tình cảm, trí tuệ và cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Người đã để lại một tài sản vô giá là tư tưởng và tấm gương đạo đức trong sáng, mẫu mực, cao đẹp, kết tinh những giá trị truyền thống của nhân loại và thời đại. Bác rất coi trọng, biểu dương gương người tốt, việc tốt, Bác nói:“Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc là một vườn hoa đẹp”. “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác” là niềm vinh dự và tự hào đối với mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là của người đang công tác trong ngành giáo dục.

           Trong những năm vừa qua, BGH trường Mầm non Sài Sơn B, Huyện Quốc Oai, Thành Phố Hà Nội đã tích cực tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện, tạo được sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên toàn trường trong việc thực hiện phong trào “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”. Để đạt được những kết quả, thành tích nổi bật, nhà trường đã không ngừng phấn đấu nỗ lực, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của một nhà giáo đầy nhiệt huyết  với cương vị phó hiệu trưởng cô Nguyễn Thị Dung.

          Nhà giáo Nguyễn Thị Dung, sinh ngày 14/04/1970, sinh ra và lớn lên tại xã Sài Sơn, Quốc Oai, thành phố Hà Nội. Ngay từ nhỏ, cô Dung đã rất dành tình cảm đặc biệt cho các em bé và có niềm đam mê sư phạm. Chính vì vậy, khi tốt nghiệp Sư phạm Mầm Non cô đã về trường nhận công tác năm 1992. Nhờ sự phấn đấu, tu dưỡng không ngừng về mọi mặt, cô đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Với lòng yêu nghề, sự hăng say, nhiệt tình trong công tác và sáng tạo trong chuyên môn, sau một thời gian cô đã được bầu làm tổ trưởng chuyên môn, phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn nhà trường Mầm non Sài Sơn B

          Trong công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ, cô luôn chủ động tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi, đối xử công bằng, tôn trọng trẻ, giúp cho các bé được phát triển toàn diện một cách tốt nhất. Không chỉ truyền dạy cho trẻ những kiến thức, kỹ năng bổ ích, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi, cô còn là một người mẹ hiền thứ hai chăm lo tỉ mỉ, ân cần từng bữa ăn, giấc ngủ cho các con. Trong những năm tháng cống hiến hết mình cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. luôn hoàn thành xuất sắc các công việc được nhà trường và cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong công tác giảng dạy cũng như chăm sóc trẻ, cô đã được cấp trên tin cậy và bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng trường Mầm non Sài Sơn B từ năm 2014.

Không những làm tốt công tác chỉ đạo chuyên môn, trong “Đại hội Công đoàn” cô còn được tín nhiệm bầu làm chủ tịch Ban chấp hành công đoàn nhà trường và kiêm nhiệm chức vụ từ đó đến nay. Ở lĩnh vực này, cô cũng phối hợp với BCH công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn đi sâu tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, chăm lo chu đáo đến đời sống tinh thần cũng như vật chất của các đoàn viên và góp phần giữ vững danh hiệu “Công đoàn vững mạnh” mà công đoàn nhà trường đã đạt được. Theo phương châm "Làm ra làm, chơi ra chơi; làm hết mình, chơi nhiệt tình" nên trong công việc, cô luôn nghiêm khắc, nhưng khi tham gia các hoạt động khác cùng chị em đồng nghiệp như đi tham quan, du lịch, các ngày hội giao lưu … cô lại rất hòa đồng, cởi mở, tham gia nhiệt tình và hết sức gần gũi, gắn bó, thân thiện, hòa mình với mọi người như chị em trong một gia đình.

Đi du lịch khám phá cùng đồng nghiệp

          Với sự cố gắng không mệt mỏi và những đóng góp không nhỏ của mình, cùng tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, cô Nguyễn Thị Dung đã vinh dự được trao tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục”, đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và liên tục đạt “Lao động tiên tiến” trong các năm học. Sự cố gắng của cô đã được tập thể hội đồng sư phạm nhà trường ghi nhận và đánh giá cao.

          Trong mọi lĩnh vực quản lý chỉ đạo điều hành công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ và quản lý cơ sở vật chất của trường. Trước tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp trẻ chưa thể đến trường được. Cô đã chỉ đạo giáo viên các điểm trường dọn vệ sinh, nhân viên nhà trường xây dựng các thực đơn tuyên truyền, quay các video chế biến món ăn để phối kết hợp với phụ huynh chăm sóc sức khỏe cho các con trong thời gian nghỉ dịch tại nhà. Chính nhờ phong cách làm việc nghiêm túc, dứt khoát nhưng chân thành, không tạo khoảng cách xa của cô mà chị em đã tiếp thu góp ý một cách rất vui vẻ và tự nguyện..

            Bằng tinh thần trách nhiệm cao, sự tận tụy và tâm huyết với công việc, sự cống hiến hết mình, phấn đấu không ngừng của cô đã mang lại nhiều kết quả đáng tự hào, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của nhà trường. Bên cạnh việc là một nhà giáo tâm huyết, gương mẫu, sáng tạo, cô còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện và là một tuyên truyền viên tích cực của phong trào “Hiến máu nhân đạo”

           Những ưu điểm, thành tích ấy của cô như gợi mở, thôi thúc tôi và các đồng nghiệp phải cố gắng hơn nữa về tất cả mọi mặt, đặc biệt là trong công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ, để luôn hoàn thành nhiệm vụ, sứ mệnh trồng người với hiệu quả cao nhất.Tôi đã học tập được rất nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô.

      Tôi đặc biệt thích tính cô chủ động trong công việc: việc nào làm được thì tự làm, không vòng vo, gián tiếp, tỏ ra mình là cấp trên để đùn đẩy, né tránh trách nhiệm. Không những thế, cô còn là một phó hiệu trưởng luôn có ý thức cầu tiến với quan niệm "Không ai là người giỏi tất cả, cái gì không biết thì phải hỏi, muốn giỏi thì phải học và không được giấu dốt". Chính vì vậy, với bản thân tôi nói riêng, tập thể giáo viên, nhân viên của nhà trường nói chung, cô như một “ngọn lửa truyền cảm hứng” lan tỏa lòng yêu nghề, sự nhiệt huyết, tinh thần học hỏi... đến cho mọi người. Cô thật sự xứng đáng là một trong những tấm gương điển hình tiên tiến để chúng tôi noi theo.

                                            Sài Sơn, ngày 10 tháng 2 năm 2022                                                           

                                          Người viết

 

 

                                          Bùi Thị Huê

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 15
Tháng trước : 516