A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI DỰ THI VỀ GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

TRƯỜNG MẦM NON SÀI SƠN B

 

BÀI DỰ THI VỀ GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

 

Như chúng ta đã biết, trong sự nghiệp giáo dục nghề “ nuôi dạy trẻ” là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “ dạy” mà còn phải “ dỗ” không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc,hơn hết đây là nghề làm vì “ tình yêu”. Tình yêu đối với trẻ là tình mẹ con, cô giáo là người mẹ thứ hai của trẻ, là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết.

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường Mầm Non Sài Sơn B có rất nhiều cô giáo tận tâm, yêu nghề, mến trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Lê Thị Long, cô là một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của Nhà trường.Với 10 năm công tác trong nghề, cô luôn là một giáo viên yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng giúp đỡ chi em đồng nghiệp, nên được mọi người yêu mến và phụ huynh tin tưởng.Suốt 10 làm nghề nuôi dạy trẻ, cô được trải qua nhiều lớp học, được trải nghiệm với các bé ở độ tuổi khác nhau.

 

Khi mới ra trường cô được nhận công tác tại Trường Mầm non Sài Sơn B cô được nhà trường phân công dạy lớp 3 tuổi. Mặc dù những năm trước đây cơ sở vật chất còn thiếu thốn, trang thiết bị  phục vụ cho các hoạt động còn nhiều hạn chế, đồng lương  của giáo viên ngoài biên chế thì ít ỏi. Nhưng với tình yêu thương, sự tâm huyết với nghề cũng như  kiến thức đã được trang bị ở trường sư phạm. Bằng tất cả nghị lực cô đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Tất cả các cháu đến lớp đều được đối sử công bằng, quan tâm, tận tình chăm sóc. Trong các hoạt động các cháu đều hứng thú tham gia, từ đó phát huy được tính tích cực, năng động sáng tạo ở trẻ.

Trong những năm gắn bó với nghề cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ…bởi ở lứa tuổi mầm non mà nhất là lứa tuổi nhà trẻ các cháu còn nhỏ nên việc chăm sóc là hết sức vất vả, đặc biệt là những cháu đi chưa vững, nói chưa sõi còn quấy khóc nhiều. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng sử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn chẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.

Với vai trò là một tổ trưởng chuyên môn khối 5 tuổi của nhà  trường cô Lê Thị Long luôn gương mẫu đi đầu có trách nhiệm cao trong công việc, cô luôn sáng tạo linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn của tổ như: Đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Đặc biệt cô luôn có những đề xuất, tham mưu cùng Ban Giám hiệu Nhà trường, để cùng nhau làm nên sự thành công trong các phong trào, hội thi của nhà trường đạt kết quả cao. Luôn là người tiên phong đi đầu trong các cuộc vận động và các cuộc thi do trường cũng như nghành phát động như: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp Huyện, Hội thi làm đồ dùng đồ chơi cô luôn đạt giải. Nhiều năm liên tục đạt danh hiêụ Lao động tiên tiến,  Một điều đáng ghi nhận ở cô giáo Lê Thị Long là “ Năm học 2021- 2022 do dịch bệnh covid -19 diễn biến phức tạp trên toàn Thành phố cũng như trên cả Thế giới, nên trẻ chưa thể đến trường được. Vậy nên với sự chỉ đạo của phòng GD& ĐT Huyện Quốc Oai, tổ chuyên môn của trường Mầm Non Sài Sơn B thì giáo viên làm video để phối kết hợp với phụ huynh chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà. Nhưng với công nghệ thông tin của một số chị em trong trường còn hạn chế, cô Lê Thị Long đã không ngại chia sẻ cho chị em một số kinh nghiệm về công nghệ thông tin như: quay, cắt ghép, lồng, .....video các hoạt động để phối kết hợp với phụ huynh chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà. Mặc dù công việc rất vất vả nhưng cô luôn biết cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt công việc được ngành, trường giao bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. Trong thời gian công tác cô đã không ngừng học hỏi tìm tòi từ đồng nghiệp, tham khảo các loại sách, báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của trường, của ngành và ứng dụng linh hoạt những thành quả từ năm trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Bên cạnh đó cô còn biết lắng nghe ý kiến từ BGH, tổ chuyên môn, đồng nghiệp đóng góp và mạnh dạn đề xuất ý kiến thiết thực, phát động phong trào đổi mới phương pháp dạy học Steam, Montessori.... Đặc biệt là phong trào học tập và làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, chống tham ô lãng phí, quan liêu không chạy theo bệnh thành tích.

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô đã được Trường Mầm non Sài Sơn B ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến “Cô giáo mẫu mực” một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của Trường Mầm non Sài Sơn B

                       

Sài Sơn , ngày 28 tháng 12  năm 2021

                                                          Người viết

 

                                                                                    

                                                                Lê Thị Thủy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Nguồn:Trường Mầm non Sài Sơn B Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 15
Tháng trước : 516