A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG NGƯỜI HIỆU TRƯỞNG GƯƠNG MẪU, TẬN TỤY VỚI CÔNG VIỆC

    Tôi là một giáo viên mới vào trường. Ngày đầu tiên đến nhận nhiệm vụ hình ảnh cô Hiệu trưởng với gương mặt rất thân thiện, cởi mở và sự giản dị đã in dấu trong tôi về một người lãnh đạo nơi tôi chuẩn bị làm việc.                                                      “Gương mẫu, có trách nhiệm, tâm huyết với công việc” là nhận xét của các cán bộ, giáo viên, nhân viên dành cho cô Đào Thị Kim Thanh - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường Mầm non Sài Sơn B.

Hiệu trưởng Đào Thị Kim Thanh

      Là giáo viên mới tôi đã được sự giúp đỡ chỉ bảo tận tình của Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt là đối với cô Hiệu trưởng nhà trường. Khi nhắc đến cô thì cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường và phụ huynh học sinh đều ngưỡng mộ và dành những tình cảm quý mến với cô, một người lãnh đạo luôn gần gũi và truyền năng lượng tích cực cho mọi người khi làm việc. Được biết sau khi cô tốt nghiệp trường Sư phạm Mẫu giáo Trung Ương, năm 1986 cô Thanh trở về công tác tại trường Mầm non Liên Cơ – Quốc Oai – Hà Nội, đến năm 1998 cô được điều động về trường Mầm non Sài Sơn nơi cô sinh ra và lớn lên, tháng 9 năm 2011 cô chuyển về làm Phó hiệu trưởng Trường Mầm non Sài Sơn B đến năm 2015 là Hiệu trưởng Trường Mầm non Sài Sơn B. Trở về với quê hương yêu dấu. Bằng nhiệt huyết và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Tôi rất ngưỡng mộ về những thành tích mà cô đã đạt được sau 34 năm công tác, đảm nhiệm nhiều vị trí, chức vụ, khác nhau. Cho dù ở bất cứ cương vị công tác nào, là người giáo viên hay là cán bộ quản lý cô là tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề, làm theo lời Bác. Cô đã đạt được rất nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ được giao cô Đào Thị Kim Thanh vẫn thể hiện được vai trò đầy trách nhiệm, không ngừng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao: Liên tục là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, chiến sĩ thi đua cơ sở, được liên đoàn lao động tỉnh Hà Tây tặng danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” giai đoạn 2003 – 2008; Liên đoàn lao động Quốc Oai tặng danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” giai đoạn 2010 – 2020.

Trên cương vị người cán bộ quản lý cô luôn chọn giải pháp mềm dẻo nhưng rất nghiêm khắc đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên trong thực thi nhiệm vụ. Cô luôn nhắc nhở mọi người thực hiện tốt lấy phương châm làm việc “ Nề nếp - Kỉ cương - Tình thương -Trách nhiệm” đề nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Để tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên cô luôn quan tâm đến việc đầu tư trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi, quan tâm tới việc xây dựng môi trường cảnh quan thân thiện để thực hiện tốt nhiệm vụ. Đặc biệt trong hoạt động chuyên môn cô luôn quan tâm đến vấn đề bồi dưỡng đội ngũ, khi dự giờ giáo viên cô luôn gợi mở, đưa những ví dụ cụ thể có tính mới và tính sáng tạo kết hợp với những lời nói dễ đi vào lòng người tạo cho giáo viên chúng tôi có những cảm giác thân thiện, gần gũi giúp chúng tôi có những bài giảng hay về đổi mới phương pháp giảng dạy lấy trẻ làm trung tâm. Cô luôn động viên chị em đổi mới phương pháp giảng dạy tích cực ứng dụng CNTT trong bài giảng để trẻ hứng thú. Cô luôn động viên cán bộ giáo viên nhân viên tích cực tham gia các cuộc vận động và các phong trào thi đua.

Hội diễn tiếng hát cán bộ quản lí và giáo viên ngành giáo dục

       Trong cuộc sống cô luôn giản dị, cởi mở và hòa đồng với mọi người, cô là người lãnh đạo tận tụy với công việc, luôn cầu thị, biết lắng nghe ý kiến đóng góp xây dựng tập thể, không ngừng học tập, phấn đấu, rèn luyện, sáng tạo, luôn là tấm gương đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ để cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường noi theo. Ngoài công việc cô luôn quan tâm và thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng và hoàn cảnh của từng cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường động viên và tạo điều kiện cho mọi người hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  

Cô Đào Thị Kim Thanh cùng Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên đi thăm, tặng quà cho gia đình trẻ có hoàn cảnh khó khăn

         Hàng ngày cô thường đến trường sớm và vào các nhóm lớp để nắm bắt bắt tình hình rồi mới về phòng làm việc. Với ánh mắt dịu dàng của cô cảm giác trong tôi và các đồng nghiệp cảm thấy thật ấm ấp để bắt đầu một ngày làm việc vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Với tôi cô như là một người cô, người thầy, người mẹ dìu dắt tôi trong sự nghiệp trồng người. Tôi thật sự hạnh phúc khi được làm việc trong ngôi trường có một người Hiệu trưởng như vậy. Ở bên cô chúng tôi thấy mình được trưởng thành hơn mỗi ngày. Là một giáo viên trẻ tôi tự nhủ rằng yêu nghề là cơ sở, nền tảng cho những phẩm chất đạo đức. Tôi sẽ phải cố gắng, trau dồi kiến thức luôn yêu thương trẻ để xứng đáng với nghề cao quý mà tôi đã chọn.

                                                                                      

                                                                                                                         Người viết

 

                                                                                                                    Trần Thị Ngân


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 17
Tháng trước : 795